Bộ màu ấn thủy Marbling Kit

Là một dạng nhuộm màu cho vải, giấy. Bằng cách cho màu lên bề mặt nước đã pha chất Carrageenan (chất làm dầy) sau đó cho vải, giấy, gỗ, nhựa, kim loại...nhúng vào . Màu sẽ bám lên trên các ... ...
Xem thêm
 • Tình trạng: Còn hàng
 • Brand: Jacquard
 • SKU: 743772960904
Tình trạng: Còn hàng
470.000 đ 505.000 đ

Bộ màu ấn thủy Marbling Kit

Là một dạng nhuộm màu cho vải, giấy. Bằng cách cho màu lên bề mặt nước đã pha chất Carrageenan (chất làm dầy) sau đó cho vải, giấy, gỗ, nhựa, kim loại...nhúng vào . Màu sẽ bám lên trên các bề mặt tạo ra các hiệu ứng vân, sọc ngẫu nhiên khác nhau. Sử dụng trong thiết kế thời trang hoặc làm đồ trang trí, màu loang đều và đậm nét. Sử dụng tốt nhất là trên vải vì vải mềm có thể ủi cho màu bám hơn trước khi giặt, sau đó là trên giấy.

Bộ gồm : 6 màu marbling (14ml/chai), 14ml Synthetic Gall, 113g Alum, 28 g Carrageenan và hướng dẫn sử dụng. Đạt chứng nhận ASTM D 4236. Made in USA.
Hướng dẫn nhuộm bộ màu ấn thủy

 • Bước 1 :
  Hòa tan 4 muỗng canh Alum vào 1 gallon nước ấm, cho vải/giấy vào ngâm 20-30 phút sau đó đem phơi khô.
 • Bước 2 :
  Cho 2 muỗng canh Carrageenan vào 1 gallon nước ấm và đem đi xay, trong quá trình xay có thể cho thêm chút nước để dễ xay hơn. Bạn cũng có thể làm tan bột bằng cách khuấy tay.
  Sau đó đổ hỗn hợp này vào thùng và đổ thêm nước vào thùng đựng sao cho đủ 3.79L nước rồi khuấy đều, để bột nghỉ. Để có chất lượng tốt nhất nên để bột nghỉ sau 12 h mới sử dụng.
  Lưu ý : Nước có thể để vài ngày trong nhiệt độ phòng. Khi nào thấy nước có mốc, bốc mùi hoặc loãng ra thì nên thay mới. Cất giữ trong tủ lạnh có thể giữ nước hơn 1 tuần. Nhưng lưu ý thời gian càng lâu chất lượng nước càng giảm.
 • Bước 3 :
  Sau 12 tiếng đổ hỗn hợp bước 2 vào 1 cái khây đủ để bạn bắt đầu nhuộm, nên để bột ở nhiệt độ phòng và hết bọt hoàn toàn trước khi nhuộm. Cho màu vào bằng cách chấm màu, nhỏ giọt hoặc bằng búng cho màu tung ra rơi nhẹ lên mặt nước.
  Nhỏ vào 1 vài dung môi tăng độ khuyếch tán màu (gall) lên bề mặt màu đang loang. Dùng các dụng cụ đầu nhọn, vạch bề mặt màu để tạo họa tiết theo ý thích.
 • Bước 4 : Sau khi bạn thích mẫu vân mình đã tạo rồi thì nhẹ nhàng đặt tấm vải/giấy lên trên bề mặt hỗn hợp rồi nhắc lên và đem đi phơi khô, sau 24 tiếng ủi qua mặt trái của vải, nên để vài ngày sau mới đem giặt và nên giặt máy hoặc tay ở chế độ nhẹ, giặt bằng nước lạnh để giữ màu được lâu hơn.

Khách hàng đánh giá

 1. Chưa có bài đánh giá nào
PM Arts & Crafts
Được chứng nhận