Tái chế

Cách làm chậu hoa từ sách cũ

Cách làm chậu hoa từ sách cũ
Các bạn thân mến, hôm nay PM sẽ gửi đến các bạn một bài hướng dẫn ngắn về cách làm chậu hoa từ một quyển sách cũ.
Với các nguyên vật liệu đơn giản, dễ tìm và hơn hết các sản phẩm này đều là tái chế vừa đẹp lại bảo vệ môi trường nữa đó. Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé !
Những vật liệu cần thiết :
  • Sách có bìa cứng
  • Dao trổ,
  • Keo dán nhiều bề mặt
  • Miếng nhựa để đựng cây
  • Sỏi đá nhỏ, đất,  cây muốn trồng ( trong DIY lần này là cây xương rồng)
Bước 1 :  Cắt, khoét 1 hình chữ nhật ở giữa quyển sách bằng dao nghệ thuật. Bạn không cần lo lắng về việc cắt có ngay ngắn, đẹp đẽ hay không, sau khi bạn làm đầy bằng sỏi đá và cây thì trông sẽ đẹp ngay thôi. Sau khi khoét ở bìa xong, bạn tiếp tục cắt vào các trang giấy cho đến khi đụng tới cái trang bìa sách mặt sau.Bước 2: dán keo các tờ giấy lại với nhau bằng keo dán. Dán từ trang cuối đi ngược lên. Việc này sẽ giúp giữ được cây khi bạn di chuyển hay bỏ sỏi đá vào. 

Bước 3: Đặt cái khung đựng bằng nhựa của bạn vào ô cắt, và dùng dao trổ tỉa lại khung đựng sao cho vừa với phần cắt. Khung nhựa này sẽ giúp cho chậu sách của bạn không bị ướt khi bạn tưới cây hay trồng cây

Bước 4: Bắt đầu với việc sắp lên 1 lớp đá ở lớp dưới cùng , để giữ cây đứng vững và giữ nước tránh việc thay nước vì không có lỗ thoát nước. Tiếp theo là 1 lớp đất. Tiếp theo mình sẽ trồng cây mình chọn vào, và lần này mình sẽ chọn trồng cây xương rồng nhỏ. Sau khi chỉnh cho cây đứng vững và ngay ngắn mình sẽ lắp lớp đá cuối cùng lên để che lại lớp đất và tránh cây bị đổ ra.

Vậy là hoàn thành rồi nè các bạn, bạn có thể đặt lên bàn để trang trí nhé. Chúc các bạn thành công ! 

Bài viết khác

Hướng dẫn thủ công

Tập hợp các bài viết hướng dẫn thủ công hấp dẫn, dễ làm.
Chọn lọc các sản phẩm, ý tưởng handmade đẹp đẽ, tuyệt vời.

Bản tin hằng tháng

PM sẽ cập nhật các bài viết mới thường xuyên đến bạn qua e-mail
PM Arts & Crafts
Được chứng nhận