Trang trí

Hướng dẫn làm banner trang trí sinh nhật

Hướng dẫn làm banner trang trí sinh nhật
Xin chào tất cả mọi người! Hôm nay PM sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một banner rất đẹp cho sinh nhật với dụng cụ đến từ thương hiệu We R Memory Keepers nhé . Nhìn thì có vẻ khá phức tạp nhưng thật ra rất đơn giản và còn ứng dụng vào được nhiều dịp khác nhau nữa nhé. Chúng mình cùng bắt đầu thôi.

Banner hôm nay mình sẽ làm với hai màu chủ đạo là trắng và vàng nhé ! 
Những nguyên liệu cần thiết:

  • Giấy mỹ thuật màu trắng và vàng ( loại dầy dùng để làm nền )
  • Giấy mỹ thuật có họa tiết tùy ý thích ( vẫn hai màu vàng và trắng làm chủ đảo nhé)
  • Bàn cấn tạo băng rôn ( banner)
  • Kéo , dây cối , keo dán
Trước khi bước vào việc làm banner sinh nhật , PM sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng bàn cấn băng rôn ( banner ) là công cụ chính trong bài DIY lần này nhé.
  • Bàn cấn này sẽ tạo ra được 3 kiểu hình dáng cho banner của bạn ​​​​​​: Hình tam giác nhọn , hình huy hiệu ( đuôi nhọn ), hình huy hiệu ( đuôi ribbon)
  • Cách cắt ra banner hình huy hiệu đuôi ribbon: Cắt 1 tờ giấy hình chữ nhật có kich thước 7.62cmx12.7cm. Sau đó kẹp giấy vào giữa bàn cấn , căn chỉnh ngay ngắn và dùng dao được trang bị sẵn ở giữa bàn cấn cắt theo đường vị trí trên cùng ( như hình )
    
  • Cách cắt ra banner hình tam giác nhọn :  Tương tự kích thước giấy như kiểu trên. Kẹp vào giữa bàn cấn , căn chỉnh và cắt theo 2 đường vị trí hai bên ( như hình )
          
  • Cách cắt banner kiểu huy hiệu đuôi nhọn : Khâu chuẩn bị giấy tương tự như loại một , nhưng thay vì loại 1 là bạn cắt phần trên của tờ giấy thì ở loại này bạn cắt phần đuôi của tờ giấy nhé ( như hình )
      
  • Bấm lỗ cho banner ( để xỏ dây cối qua )
           

Và sau khi các bạn nắm được hết các form dáng của banner và cách cắt bây giờ mình sẽ áp dụng vào làm banner sinh nhật nhé
B1: Trước tiên chúng ta hãy cắt lần lượt ra 13 mảnh giấy theo kích thước  7.62cmx12.7cm của 2 loại giấy mỹ thuật đã chuẩn bị ( số lượng mỗi màu chia đều )
B2: Chọn form dáng cho kiểu banner và cắt lần lượt ở hai loại giấy 
  • Lưu ý : Nếu bạn muốn kết hợp 2 form banner thì phải cắt lần lượt 2 loại giấy cùng với 1 form kiểu đó nhé . Và nhớ bấm lổ cho từng banner nhé với dụng cụ ở phần trên của bàn cấn 
     

B3: chọn màu giấy thích hợp và cắt những chữ cái ghép lại thành HAPPY BIRTHDAY ( form chữ kích thước tùy thích )B4: Dùng dây cối nối các banner lại với nhau theo thứ tự tạo thành chữ happy birthday . Và để banner của mình thêm bắt mắt các bạn có thể lựa thêm những mẫu sticker tùy thích trang trí lên thêm nhé
     
 

 

Bài viết khác

Hướng dẫn thủ công

Tập hợp các bài viết hướng dẫn thủ công hấp dẫn, dễ làm.
Chọn lọc các sản phẩm, ý tưởng handmade đẹp đẽ, tuyệt vời.

Bản tin hằng tháng

PM sẽ cập nhật các bài viết mới thường xuyên đến bạn qua e-mail
PM Arts & Crafts
Được chứng nhận