Vẽ

Ứng dụng màu ấm và lạnh trong mỹ thuật

Ứng dụng màu ấm và lạnh trong mỹ thuật
Có bao nhiêu bạn yêu thích mùa thu nào ? Mùa thu là mùa có thời tiết mát mẻ hơn, và đặc biệt là màu sắc tuyệt đẹp của lá rơi. Nếu bạn là người yêu thích mùa thu thì màu sắc nào bạn nên dùng để vẽ hay phối trong các sản phẩm handmade do tự tay mình làm ? Bạn đã am hiểu hết các màu sắc đó chưa ?

Trong bài này, mình gởi các bạn vài ý kiến về màu ấm và lạnh có thể sử dụng dành cho mùa thu, để các bạn có thể hiểu rõ hơn và ứng dụng vào thực tế các tác phẩm của mình nhé .
 
Trước tiên, bạn hãy nhìn vào bảng màu bên dưới, bạn sẽ thấy màu đỏ, cam vàng là màu ấm ( nghĩa là lửa và mặt trời ) . Trong khi đó màu xanh lam và xanh lá cây là màu lạnh ( nghĩa là nước và cỏ ấm )
Vào năm 1990 màu sắc ấm chiếm ưu thế trong trang trí nội thất . Màu đỏ, nâu, màu xanh lá cây và vàng rất hay sử dụng trong trang trí tường, nữ trang.. Xu hướng này gọi là tuscan. Nhưng xu hướng này cũng đã qua lâu lắm rồi, ngày nay nhiều người ứng dụng thêm màu xám là màu trung tính và màu trắng cùng với màu xanh lam và xanh lam dịu, vàng tươi và cam, san hô và màu da để thay thế cho màu đỏ tía và mù tạt  

Một bức vẽ sơn dầu có ứng dụng dùng màu trắng và xám trong bảng màu ấm


Thêm một ứng dụng màu lạnh cũng có thể kết hợp với các màu ấm để cho ra màu ấm khác ví dụ như xanh dương khối và xanh da trời kết hợp rất đẹp với màu nâu và kem để làm sáng mọi thứ và thêm sức sống hơn, hầu hết các màu xanh kết hợp được với vàng và cam

Kết hợp giữa màu xanh, cam vàng trong bảng màu ấm 

Thêm một ứng dụng màu Teal, yellow, và orange trong bảng màu ấm


Hy vọng một số ý trên đây sẽ giúp ích bạn trong việc phối màu như ý cho tác phẩm của mình.
 

Bài viết khác

Hướng dẫn thủ công

Tập hợp các bài viết hướng dẫn thủ công hấp dẫn, dễ làm.
Chọn lọc các sản phẩm, ý tưởng handmade đẹp đẽ, tuyệt vời.

Bản tin hằng tháng

PM sẽ cập nhật các bài viết mới thường xuyên đến bạn qua e-mail
PM Arts & Crafts
Được chứng nhận