Trang trí

Các bước sử dụng Resin cho người mới bắt đầu

Các bước sử dụng Resin cho người mới bắt đầu
Xin chào các bạn, hôm nay PM Arts & Crafts sẽ hướng dẫn cho các bạn 10 cách sử dụng Resin thật hiệu quả cho những bạn mới bắt đầu nhé. Hãy cùng PM Arts & Crafts tham khảo nhé!^^ 
Bước 1 : Dọn sạch khu vực làm việc và đeo găng tay 
Các bạn cần lau sạch bề mặt khu vực thực hiện sản phẩm. Sau đó, trải 1 tấm lót nhựa hoặc giấy báo lên mặt bàn để giữ cho mặt bàn không bị dính nhựa. Tốt hơn hết các bạn nên dùng trên vật liệu chống dính như tấm thủ công Teflon, tấm lót silicone để Resin khi bị dính vào có thể dễ dàng lấy ra. 

**Lưu ý: Khi dùng sản phẩm Resin bắt buộc bạn phải dùng găng tay nhé bởi vì đây là loại nhựa siêu dính nên khi dính vào rất khó để làm sạch.Bước 2 :
Tạo khuôn:  Tùy theo ý tưởng sáng tạo của bạn, vì Resin là dạng keo lỏng bạn sẽ cần tạo khuôn thật chính xác và cố định chắc chắn trước khi đổ keo nhé. Có một số loại khuôn silicon bán sẵn cho tiện sử dụng, nhưng nếu ko bạn cũng có thể tự làm khuôn cho mình bằng bất cứ thứ gì có thể tạo hình được. Sau khi tạo khuôn thì dùng chất chống dính bôi lên khuôn, mục đích sẽ dễ tách khuôn sau khi bỏ keo vào.

**Lưu ý : Khi sử dụng khuôn silicon, bạn cần vệ sinh sạch khuôn để khuôn không bị dính bụi. Khi ấy sản phẩm của bạn sẽ hoàn hảo hơnBước 3 :  Pha keo: Tỉ lệ pha 1/1: 1 phần keo resin : 1 phần chất dung môi đóng rắn theo trọng lượng. Khuấy nhẹ nhàng từ 3 đến 5 phút cho keo và chất đóng rắn trộn lẫn. Keo khi trộn sẽ có màu trắng đục, khuấy sao cho hỗn hợp keo trong lại là được. Để yên khoảng 3 phút cho bong bóng nổi bớt lên, có thể dùng tăm để châm bong bóng. Các loại keo 2 thành phần AB đều bán sẵn gồm 2 lọ riêng biệt A và B chia sẵn theo tỉ lệ này thuận tiện hơn cho việc pha trộn.
Nếu cần tạo màu cho sản phẩm thì cũng pha trong bước này nhé. Chúng ta sẽ sử dụng Dung môi tạo màu cho Resin để trộn vào keo
    


Bước 4 : Đổ keo: Đổ nhẹ nhàng vào khuôn, để keo tràn tự nhiên không nên tác động mạnh sẽ tạo bọt khí, không nạo vét keo trong ca pha để thêm vào vì có thể nhiều góc keo chưa tan hết hoặc nhiều bọt khí. Nếu trong khuôn có vật thể tạo bố cục thì cần chú ý nhẹ nhành khéo léo để không bị dịch chuyển khi keo tràn qua.

Để yên từ 12h-24h cho keo đông. Tùy theo loại keo và dung tích và thời gian đông cứng cũng khác nhau theo chỉ dẫn sử dụng 


Cuối cùng sau khi chờ keo đông xong, bạn sẽ dở khuôn ra và đón nhận sản phẩm nhé ! Chúc bạn thành công

 

Bài viết khác

Hướng dẫn thủ công

Tập hợp các bài viết hướng dẫn thủ công hấp dẫn, dễ làm.
Chọn lọc các sản phẩm, ý tưởng handmade đẹp đẽ, tuyệt vời.

Bản tin hằng tháng

PM sẽ cập nhật các bài viết mới thường xuyên đến bạn qua e-mail
PM Arts & Crafts
Được chứng nhận